Chữa ung thư

Danh mục: Kiến thức

Ung thư là một căn bệnh gây tỷ lệ tử vong cao tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản cứ ba người thì có một người tử vong do chữa ung thư bất thành. Tỷ lệ này có khuynh hướng tăng lên hàng năm, và đang là một căn bệnh gây nhiều đau đớn hơn so với các căn bệnh khác.

Cứ nam giới cứ hai người có một người mắc bệnh ung thư, tỷ lệ này thấp hơn ở nữ giới: cứ năm nữ có 2 người mắc bệnh ung thư.

Nguyên nhân gây tử vong tại Nhật Bản

Loại bệnh Tỷ lệ tử vong
Bệnh não, mạch 10 7%
Bệnh tim 15.8%
U ác tính 30.1%
Nguyên nhân khác 43.4%

Khi nói đến bệnh ung thư, hét mọi người đều liên tưởng ngay đến một căn bệnh không vô phương cứu chữa và đều nghĩ tới một kết cục đáng sợ nhất. Căn bệnh này tạo nỗi sợ hãi cho mọi người bởi những tác dụng phụ như đau đớn và rụng tóc do điều trị chữa ung thư gây nên trong quá trình điều trị. Hơn nữa, bệnh ung thư không chỉ gây ra những nỗi đau cho chính bệnh nhân mà còn gây nên nhiều nỗi đau lòng cho gia đình và người thân của bệnh nhân nữa.

Các phương pháp điều trị chữa ung thư và cách phòng bệnh ung thư đang tiến bộ lên từng ngày. Mỗi người trong chúng ta nên biết đến các kiến thức mới đó.

Cơ chế bệnh ung thư và những con số bạn nên biết.

Cơ thể con người gồm hơn 60.000 tỷ tế bào.  Gen di truyền của tế bào thông thường bị thương tổn bởi ảnh hưởng của các vật chất gây ung thư, và các tia phóng xạ,… chức năng khôi phục tế bào bị mỏng dần và các tế bào lỗi hóa thành tế bào lạ. Các tế bào lạ phát triển thành tế bào ung thư.

chua-ung-thu

Trong cơ thể mỗi người, mỗi ngày có khoảng trên 3.000 tế bào ung thư phát sinh. Đây là kết quả nghiên cứu được gải thuởng Noben Y học, sinh lý học của nhà miễn dịch học người Úc có tên là Frank Barnet vào năm 1960.

Nhưng thế tại sao với số lượng tế bào ung thư lớn như vậy mà không bị phát bệnh ung thư? Thực ra đó là nhờ có các tế bào miễn dịch trong cơ thể hoạt động, tiêu diệt các tế bào ung thư mới hình thành. Nhưng do nhiều nguyên nhân như stress hay tuổi cao… tế bào miễn dịch bị suy yếu, không tiêu diệt được tế bào ung thư, các tế bào ung thư phân chia phát triển mà phát bệnh.

Thời gian ủ bệnh ung thư

 Cho đến khi phát hiện bệnh, ung thư có thời gian ủ bệnh khoảng 10 năm: Tế bào ung thư không ngừng phân chia. Sau quá trình phân chia khoảng 30 lần ta mới có thể phát hiện được khối u bằng các thiết bị chẩn đoán hình tiên tiến nhất. Lúc này khối u có kích thước khoảng 0,7cm, thông thường được gọi là ung thư phát hiện sớm(thời kỳ đầu), có độ lớn khoảng 1cm và trọng lượng khoảng 1gram, với khoảng một tỷ tế bào. Thực tế cho thấy khi ung thư được phát hiện sớm thì người đã trải qua một quá trình ủ bệnh dài khoảng 10 năm. Phát hiện bệnh và điều trị, chữa ung thư ở giai đoạn này đem lại hiệu quả cao nhất.

Ung thư tiến triển nhanh: Ung thư thời kỳ đầu to khoảng 1cm, đến giai đoạn phát triển, và sang giai đoạn cuối chỉ trong thời gian ngắn ngủi khoảng 3 năm. Trải qua quá trình dài 10 năm ủ bệnh, nhưng chỉ có thời gian ngắn 3 năm để điều trị từ khi được phát hiện sớm. Như đã nói ở trên, phát hiện ung thư sớm là vô cùng quan trọng trong việc điều trị và chữa ung thư triệt để, nhưng hiện nay việc tầm soát ung thư bằng các thiết bị chẩn đoán tối tân nhất cũng chỉ có giới hạn. Vì vậy phòng chống ung thư mới là vấn đề đặc biệt quan trọng chứ không phải là chữa ung thư.

Chữa ung thư – Các phương pháp điều trị hiện nay

Hiện nay, ở Nhật bản có 3 phương pháp điều trị, chữa ung thư tiêu chuẩn đó là:

– Phương pháp phẫu thuật.

– Phương pháp xạ trị.

– Phương pháp hóa trị.

Khi phát hiện bị mắc bệnh ung thư thì tiến hành điều trị chữa ung thư bằng các phương pháp kể trên. Với các phương pháp điều trị chữa ung thư kể trên đều gây nhiều đau đớn cho người bệnh và hiệu quả trị bệnh thành công cũng rất thấp khoảng trên dưới 30%. Hơn nữa, sau khi điều trị người bệnh luôn bất an về hiệu quả phòng ngừa tái phát, đồng thời ngay từ đầu phải đấu tranh chống choị với ảnh hưởng do tác dụng phụ gây ra, rất nhiều người phải nằm điều trị, chữa ung thư trong trong tuyệt vọng và không mang lại kết quả tốt.

Dưới đây là phương pháp thứ điều trị chữa ung thư thứ 4 – Phương Pháp Tế Bào Miễn Dịch được đặc biệt quan tâm.

CHỮA UNG THƯ BẰNG PHƯƠNG PHÁP TẾ BÀO MIỄN DỊCH

Là phương pháp điều trị chữa ung thư không gây ảnh hưởng phụ, có thể duy trì hoạt động sinh hoạt thường nhật, hiệu quả kéo dài cuộc sống và thân thiện với cơ thể bệnh nhân

Liệu pháp tế bào miễn dịch là liệu pháp nuôi cấy số lượng và hoạt tính hóa tế bào miễn dịch vốn có trong cơ thể người bệnh cần chữa ung thư rồi sau đó truyền trở lại cơ thể bệnh nhân. Vì là tế bào của chính mình nên rất ít ảnh hưởng phụ, thân thiện với cơ thể bệnh nhân, là phương phát điều trị, chữa ung thư rất được quan tâm gần đây, được các bệnh viện của các trường đại học và các trung tâm ung bướu tiến hành nghiên cứu thực hiện. Tại Nhật Bản có hàng chục loại liệu pháp tế bào miễn dịch, nhưng các tế bào miễn dịch được sử dụng khác nhau, do đó hiệu quả điều trị cũng hoàn toàn khác nhau đặc biệt là trong điều trị, chữa ung thư.

Tất cả các liệu pháp tế bào miễn dịch điều trị, chữa ung thư lâu nay đã tiến hành được báo cáo chỉ có hiệu quả dưới 30%.